Đĩa tứ linh- gỗ mun sọc- ms 588

2.550.000₫ Còn hàng
Đĩa tứ linh- gỗ mun sọc- MS 588-2550- đường kính: 30 cm

Tượng gỗ-  Đĩa Tứ Linh

Bốn con vật linh thiêng trong văn hóa Phương Đông bao gồm: Kì lân, Phượng Hoàng, Rùa và Rồng (Long). Bốn con vật này đi chung nhau được gọi là “Tứ Linh”.

Theo truyền thuyết nói rằng “Kỳ lân tín nghĩa, Phượng Hoàng trị loan, Rùa báo điềm lành còn Rồng thì có phép biến hóa”. Ý nói: con Kỳ Lân là biểu tượng của đức hạnh đôn hậu, tượng trưng cho thời thịnh trị thái bình. Phượng Hoàng giữ gìn cho cuộc sống bình yên, Rồng có thể hô phong hoán vũ nên tượng trưng cho quyền lực và sự tôn nghiêm, còn Rùa thì biết trước tương lai, và cũng là con vật tượng trưng cho sự trường thọ (Thần rùa).

Kỳ Lân: trong truyền thuyết có mình  giống Hươu , có vẩy như Cá, đầu mọc một sừng duy nhất, đuôi giống đuôi Trâu, là con vật có tính ôn hòa thuần nhã, độ lượng, cho nên được coi là loài thú nhân hậu có đức hạnh.

Trong thời khai quốc Rồng và Phượng Hoàng được sùng bái, được coi là thủy tổ, tượng trưng của nhiều bộ lạc và được thờ cúng.

Rồng: là tượng trưng Vua Chúa của tín ngưỡng phương Đông. Theo truyền thuyết thì Rồng có 9 bộ phận trên cơ thể giống các loài vật khác đó là: Sừng Huơu, đầu và cổ Rắn, mắt Tôm, tai Bò bụng ngôi mộ tổ giống loài sò hến, vẩy cá chép, vuốt chim Ưng, và bàn chân Hổ.

Phượng Hoàng hay còn gọi tắt là Phượng. Theo truyền thuyết chim Phượng Hoàng cao 6 thước, đầu Gà, cổ Rắn, hàm yến, lưng Hổ và có 5 sắc ( Ngũ sắc). Trong văn hóa dân gian rồng phượng là biểu tượng của sự tốt lành, 

Rùa là con vật có thật, giỏi chịu đựng đói khát, có sức sống cực kỳ mạnh mẽ và tuổi thọ cực cao “Cụ Rùa”. Chính vì vậy rùa là biểu tượng của sự trường thọ. Mặt khác Rùa lại được cho là linh thiềng, Thần Rùa biết trước điều may rủi, nên Rùa còn được coi là con vật trung gian giữa rùa với thần linh.

www.myngheduonggia.com

Nội dung tùy chỉnh
Nội dung tùy chỉnh
popup

Số lượng:

Tổng tiền: