Tranh gỗ- tranh câu đối quả đào tiên- gỗ gụ- nđ 94

12.500.000₫ Còn hàng
Tranh gỗ- Tranh câu đối quả đào tiên- gỗ gụ- NĐ 94- 83x116x3- 12500

Tranh gỗ- Câu đối quả đào tiên

 Câu đối có nguồn gốc từ ngườii Trung Quốc . Người Trung Quốc gọi câu đối là đối liên (對聯) nhưng tên gọi xưa của nó là đào phù (桃符).Câu đối được xem là tinh hoa của văn hóa chữ Hán , người Trung Quốc quan niệm: "nếu thơ văn là tinh hoa của chữ nghĩa thì câu đối là tinh hoa của tinh hoa"

Tranh câu đối là một cách chơi tranh độc đáo của các nhà nho xưa  và nay. Tranh câu đối thể hiện  học thức uyên sâu, ngoài gia việc treo tranh câu đối còn mang lại sự may mắn cho gia chủ.

Tranh câu đối quả Đào tiên là một sự sáng t ạo của các nghệ nhân giàu kinh nghiệm của Việt Nam đã tạo nên sự phá cách trong hình dáng câu đối. Hình dáng quả Đào tiên rất được yêu thích bởi nó đc xem như quả tiên có pháp màu mang lại sự may mắn, sự sung túc cho gia chủ. Đặc biệt bức tranh này còn được đục khắc rất tình saoe từng cho tiết hoa lá cành Đào. Chnhs điều này tạo nên sự độc đáo rieengcho tranh câu đối. 

Vị trí treo tranh câu đối? Tranh thwuofng được trên phòng thờ hoặc phòng khách, những nơi trang trọng, tôn kính bậ nhất mới có thể đem lại vận may cho gia chủ.

www.myngheduonggia.com

Nội dung tùy chỉnh
Nội dung tùy chỉnh
popup

Số lượng:

Tổng tiền: